Ý nghĩa một số loài hoa chúc mừng sinh nhật bạn cần biết

Cùng tìm hiểu về ý nghĩa một số loài hoa chúc mừng sinh nhật đẹp độc lạ như hoa túy điệp, hoa lạc tiên…

Bạn đã bao giờ nghe những cái tên như hoa túy điệp, hoa lạc tiên, hoa nữ lang…hay những loài hoa tương tự như vậy chưa? Đây là những loài hoa để chúc mừng sinh nhật dành tặng cho những người đặc biệt mà bình thường có thể bạn chưa bao giờ biết! Nếu bạn muốn dành tặng người thân yêu những bó hoa lạ và siêu độc đáo như thế này, có lẽ đã đến lúc bạn dành ít thời gian tìm hiểu về ý nghĩa của những loài hoa này

hoa chúc mừng sinh nhật

1) Hoa túy điệp- điệu múa hoang dại của thiên nhiên

Túy điệp, hay còn được biết đến với cái tên dân gian là Giant Spider, nghĩa là hoa nhện, vì đây là loài hoa tươi có nhụy và nhị dài hệt như những sợi tơ nhện

Túy điệp nghĩa đen là con bươm bướm bị say khi hút mật hoa? Rõ ràng là không phải mà  túy điệp mang nghĩa đây là loài hoa hình dạng giống như những cánh bướm, lắc lư theo chiều gió tựa nhưng đang bay lợn lập lờ trên không trung. Và đó là lý do ra đời cái tên gọi nghe đẹp đẽ hơn, Phong diệp thảo (diệp thảo bay trong gió), vừa thi ca vừa đẹp.

Giống như một điệu múa hoang dại của tự nhiên, tặng hoa túy diệp cho người con gái với ý nghĩa, sắc đẹp của bạn tựa như cánh hoa kia, làm say đắm trái tim tôi! Nếu đang có ý định tặng hoa mừng sinh nhật cho một nửa của mình, bó hoa Phong diệp thảo này sẽ thay lời muốn nói của bạn theo cách như vậy đấy. Thử đi, rồi hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn!

2) Hoa lạc tiên: tin tưởng và lạc quan

Hiếm có loài hoa nào lại kỳ lạ như lạc tiên, hay còn được biết với tên gọi dân gian là hoa dây nhãn lồng. Cây hoa lạc tiên có nguồn gốc xuất phát từ tây nam nước Mĩ, Mê xi cô, vùng Ca ri bê, Trung và Nam Mỹ, du nhập vào Việt Nam được một thời gian và chỉ xuất hiện trên khu vực phía bắc, hiếm khi sinh ra vào dịp lạnh

Theo truyền thuyết truyền miệng, hoa lạc tiên là loài hoa mang tính biểu tượng cho sự thương khổ của Chúa Ki-to, bởi vậy nên được mang ý nghĩa lạc quan, tin tưởng vào điều tích cực của cuộc sống.

Dịp sinh nhật, một vài dây lạc tiên treo trong nhà sẽ gợi nhớ cho người tặng một cuộc sống lạc quan tin tưởng vào ngày mai tươi đẹp.

3) Hoa nữ lang -không chỉ là một loài hoa bình thường

Hoa nữ lang, mọc nhiều trên đỉnh sapa mùa giá lạnh, luôn nổi lên với vẻ tím nhạt và mùi thơm cực kỳ dễ chịu, đặc trưng nổi bật nhất là khả năng chữa được bệnh mất ngủ, làm trà thảo mộc uống thay cồn…

Hoa nữ lang thường nở vào dịp hết tháng 10, bởi vậy nên thường mang thêm ý nghĩa man mác nỗi buồn dịp cuối thu. Đối với những người có dịp chia xa dù vừa mới mặn nồng, có lẽ tặng hoa nữ lang sẽ cực kỳ phù hợp, sẽ càng đặc biệt hơn nữa nếu đó lại là dịp sinh nhật của một trong hai người!

Kết: Trên đây là 3 mẫu hoa lạ đẹp độc tiêu biểu mà nếu cần để tặng hoa chúc mừng sinh nhật cho bất cứ ai, bạn có thể nghĩ đến. Chúc cho bạn và người được tặng có thêm niềm vui sau ngày kỷ niệm người ấy ra đời!

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram