Subaru giải trình lý do gian lận mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải của xe

Theo đó, những nhân viên năng lực đã tự ý đổi thay một số số liệu và dữ liệu đã trong những công đoạn kiểm tra xe cuối cùng ở nhà nguồn động lực Gunma và Yajima (Nhật Bản), nơi cài đặt những kiểu xe như Impreza, Outback và Forester với 903 chiếc oto sản xuất bị ảnh hưởng trong thời gian từ tháng 12/2012 đến tháng 11/2017.

Quá trình gian lận có khả năng diễn ra từ năm 2012, những nhiều tri thức chưa được minh chứng rõ khiến nhiều người nghi ngại việc gian lận về mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải diễn ra từ năm 2002.

Xác định nguyên nhân ban đầu, thương hiệu xe Subaru cho rằng những nhân viên kiểm kê nhà nguồn động lực đã tiến hành sửa dữ liệu đã được thông qua từ nhân viên kiểm kê cấp thấp đến cấp cao. Tuy nhiên, Subaru khẳng định đây là hành đây là bán thời gian tự phát chứ không phải có sự chỉ đạo từ ban lãnh đạo công ty. Theo thương hiệu xe Nhật Bản, một số trưởng nhóm bộ phận có khả năng thông đồng nhưng cấp tổ trưởng nhóm và giám đốc bộ phận thì không.

paradise-records.com/cong-nghe/xe/

Lý giải về những nguồn động lực có khả năng xảy ra, Subaru cho rằng rất có khả năng những nhân viên kiểm kê cấp cao yêu cầu những nhân viên kiểm kê đổi thay số liệu tiêu thụ nhiên liệu và khí thải của những xe mẫu không đạt tiêu chuẩn.

Ngay cả một số kiểu xe đạt chuẩn mực chất tốt nội bộ cũng bị sửa số liệu để “che mắt” sự khác biệt số liệu để tránh những thắc mắc của trưởng nhóm và trưởng bộ phận.

Một nguyên khác có khả năng do nội quy không nghiêm và việc đào tạo chưa được đầy đủ. Theo giải thích của công ty, trong một số trường hợp đặc biệt, nhân viên có khả năng đổi thay số liệu một cách hợp pháp do lỗi của máy móc đo và quyết định này có khả năng khiến một số nhân viên kiểm kê đã hiểu nhầm cách làm này.

Subaru giải trình lý do gian lận mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải

Hệ quả của vụ việc này khiến hình ảnh của Subaru tiếp tục sụt giảm nghiêm trọng. Doanh số xe nội địa giảm 15% xuống còn 46,867 xe trong ba tháng đầu năm. Quá trình lao dốc bắt đầu từ cuối năm ngoái khi  ty dính phải với bê bối kiểm tra bụi phóng xạ.

Nhà sản xuất cũng cho biết sẽ không mở đợt triệu hồi nào vì việc sửa số liệu vẫn nằm trong phạm vi được chấp nhận.

Trong tương lai, thương hiệu xe Nhật kiên quyết cải cách văn minh công ty công ty từ đầu với “những chủ đề lạc hậu của văn minh doanh nghiệp” bao gồm cấp quản lý từ trên xuống, sự độc đoán, chỉ dựa vào tiền lệ và quan trọng hình thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram