Review xe Ford EcoSport 2018

Mặc dù có cùng thể chế so với Ford Fiesta đời trước nhưng những y tá đánh giá xe Ford Ecosport 2018 vượt trội hơn những kiểu xe “anh em” trong phân đoạn compact xe địa hình nhờ có quy mô và không khí bài trí rộng khắp hơn.

Hơn một thập kỷ trước, Ford đã cho khai trương EcoSport đời lần thứ nhất và đạt thành công lớn. Ford vốn là một công ty nổi tiếng với những kiểu xe bán tải và xe địa hình nhưng việc khai trương EcoSport nhỏ bé không có gì đáng ngạc nhiên. Ford cần phải tham gia phân đoạn này để duy trì tính cạnh tranh. Bắt đầu mở bán vào đầu năm tới như một kiểu xe đời 2018, EcoSport sẽ có khía cạnh bên dưới Escape. Xe được tạo ra để tranh chấp với những đối trọng chính bao gồm Jeep Renegade, Mazda CX-3 và Chevrolet Trax. Ford EcoSport 2018 có những bản dạng là S, SE, SES và Titanium. Xe được trang bị 2 nguồn động lực và chọn lựa dẫn động bánh trước hoặc 4 bánh.

NGOẠI THẤT

EcoSport sở hữu những yếu tố tạo ra hòa trộn trong một Ford Fiesta và Ford Escape.

Đánh giá xe Ford Ecosport 2018 về tạo ra đầu xe

Mặc dù sẻ chia rất nhiều điểm chung với Chevrolet Trax nhưng các y tá lại đánh giá xe Ford EcoSport 2018 có tạo ra đầu xe tinh tế hơn với lưới giảm nhiệt lấy từ kiểu xe “anh em” Ford Edge. Xe có lưới giảm nhiệt phong thái Aston Martin thu hút, đây là dạng lưới giảm nhiệt quen thuộc đã có mặt trên khắp những kiểu xe của Ford. Riêng biến thể năng động SES sẽ nổi bật hơn với lưới giảm nhiệt Magnetic Gray, đèn xe tối màu và trần xe màu đen.

thongtin9.com/xe/

Đánh giá xe Ford Ecosport 2018 về tạo ra thân xe

EcoSport mới sẽ được trang bị lazăng quy mô 16 inch ở những biến thể tầm thấp và 17 inch ở những biến thể cao cấp. Cả hai loại đều là lazăng kim loại chứ không phải lazăng thép. Bên cạnh đó là gương bên ngoài hoạt động và cửa nóc điều chỉnh điện.

Đánh giá xe Ford Ecosport 2018 về tạo ra đuôi xe

Điểm đáng chú ý ở đây là cốp sau được tạo ra để mở sang một bên. Điều này thú vị hơn so với kiêu mở theo chiều dọc thông thường. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cửa dạng này lại ít tính thực tế hơn. Tại nhiều thị trường, EcoSport mới được trang bị lốp tỷ lệ ở phía sau trông khá nặng và cồng kềnh. Trong khi đó, bản dạng EcoSport tại Mỹ sẽ không có lốp tỷ lệ như vậy do đặc trưng của điều kiện đường xá thông thoáng tại đây.

NỘI THẤT

Điểm đáng chú ý của Ford EcoSport 2018 là xe đã giấu được những trang bị bài trí không sang trọng ở cái nhìn đầu tiên. Cabin xung quanh thống nhất âm báo trước đây được dự kiến là sẽ trông giống với Escape, Focus và Fiesta. Tuy nhiên, EcoSport đã tạo ra sự khác lạ khá cảm giác với màn hình cảm ứng 8 inch cỡ lớn. Ford cho biết rằng đây là “màn hình lớn nhất trong phân khúc”. Hệ thống tri thức vui chơi màn hình cảm ứng 8 inch nằm lồi ra trên bảng điều chỉnh trông trang nhã trang và hiện đại so với những loại xe dẫn đến công nghệ. Giống như nguồn động lực tính bảng, màn hình này có khả năng hoạt động với chuyện động phóng to thu nhỏ. Riêng biến thể SES sẽ có bài trí đỉnh cao hơn với nhiều trang trí mạ đồng trên bảng điều khiển, cửa ra vào và ghế ngồi. Xe cũng có nhiều phạm vi bộ óc nhỏ để chứa vật dụng cần thiết. Những điểm nhấn đáng chú khác bao gồm vô lăng bọc da 3 chấu, cụm cần số tái tạo ra với chất liệu tốt hơn và nút bấm khởi động.

Ford EcoSport 2018

Đánh giá xe Ford Ecosport 2018 về không khí ghế ngồi

Ghế trước của Ford EcoSport 2018 cơ sở có khả năng điều chỉnh thủ công theo 4 cách với trợ giúp thắt lưng cho người lái xe, hàng ghế sau gập gãy 60/40 và bọc vải. Biến thể SE đã có thêm ghế bọc vải nâng cấp, ghế trước có sưởi và ghế tài có khả năng điều chỉnh hoạt động 6 cách. Mặc dù là danh hiệu Mỹ nhưng Ford EcoSport là một kiểu xe toàn cầu và không có một centimet vuông nào bị lãng phí. Không gian trong xe đã được khai thác một cách triệt để. Xe có khả năng chứa nhẹ nhõm 4 người trưởng thành với dáng trung bình. Không gian để chân và phía trên đầu ghế trước rộng rãi. Khoảng không phía trên đầu của ghế sau cũng ở mức vừa phải. Tuyệt vời hơn, không khí đầu gối của ghế sau được đánh giá rất cao, xứng tầm một kiểu xe toàn cầu.

Đánh giá xe Ford Ecosport 2018 về động cơ

Ford EcoSport 2018 có sự chọn lựa hệ dẫn động bánh trước (FWD) và hệ dẫn động 2 cầu thông minh (4WD). Các kiểu xe FWD được trang bị nguồn động lực EcoBoost 1.0 lít 3 xi-lanh với công nghệ tăng áp để tăng cường hiệu suất. Trong khi đó, kiểu xe 4WD trang bị nguồn động lực 2.0 lít 4 xi-lanh phun nhiên liệu trực tiếp. Cả hai nguồn động lực đều kết hợp với hộp truyền động tự động 6 cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram