Nôi cho trẻ sơ sinh – Điều tốt nhất cho phát triển của trẻ

Mỗi buổi sáng thức dậy, cha mẹ sẽ thấy tự hào khi nhìn vào khuôn mặt say sưa giấc nồng của con trẻ đang nằm thoải mái trên chiếc nôi dành cho trẻ sơ sinh.

Hạnh phúc, hưng phấn, tràn ngập mong đợi xen lẫn cả lo lắng, bối rối là những gì mà cha mẹ cảm nhận khi mới hay tin có một sinh linh bé bỏng đang hiện hữu. Tiếp đến trong đầu sẽ ùa đầy một mớ câu hỏi hỗn độn: Là cô bé hay cậu trai? Trông chúng sẽ thế nào? Liệu có khỏe mạnh? Chúng ta cần làm gì? Và có lẽ câu hỏi cuối cùng dường như có chút khó khăn để trả lời.

Rất nhiều vật dụng cần chuẩn bị cho ngày chào đời đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch mua sắm thật kỹ. Việc vô cùng quan trọng là tìm nơi ngủ cho bé vì phần lớn thời gian trẻ sơ sinh đều ngủ để não bộ phát triển hoàn thiện. Hãy nghĩ đến chiếc nôi dành cho em bé và khuôn mặt thỏa mãn của con khi chúng ngả lưng lên mỗi ngày.

Nôi an toàn và giúp ích cho phát triển tự nhiên

Luôn phải nghĩ đến những gì an toàn và có lợi cho quá trình phát triển của trẻ trước khi đưa ra quyết định đồ dùng liên quan đến con.

Để hiểu rõ được nguyên do vì sao tìm đến nôi thì đầu tiên ta nên tìm hiểu về nệm giường của người lớn. Các hãng khi sản xuất thường thiết kế nệm giường với độ mềm phù hợp thể chất của người lớn mà không phải chuyên biệt cho trẻ em, đặc biệt là em bé sơ sinh. Vì thế mà khi đặt em bé ngủ trên nệm cho người lớn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khung xương, cột sống của trẻ và điều này rất nguy hiểm. Hơn thế nữa, rất nhiều trường hợp trẻ bị ngộp thở và thậm chí đột ngột tử vong khi nằm ngủ trên nệm giườn. Rất nhiều khuyến cáo cảnh báo về giấc ngủ an toàn cho trẻ và khuyên dùng nên sử dụng nôi riêng đặc biệt cho bé sơ sinh.

nôi cho trẻ sơ sinh

Thói quen ngủ lành mạnh

Mỗi đứa trẻ khi dần lớn lên đều cần thiết có một không gian riêng để phát triển tự lập. Nên bắt đầu từ sớm với thói quen ngủ lành mạnh. Con sẽ ngủ khi mệt và thức dậy vào thời điểm mà con muốn, không phụ thuộc cũng như chịu tác động của những yếu tố xung quanh. Đến khi trẻ dần lớn lên, không cần phải đánh thức chúng cũng có thể tự dậy, khám phá thế giới xung quanh, tìm đồ chơi của mình ngay cả khi người lớn vẫn còn thức giấc. Môi trường riêng được hình thành từ bé sẽ giúp trẻ quen dần với việc ngủ nghỉ một mình mà không mè nheo, khóc nháo và điều này sẽ giúp cha mẹ thoải mái hơn trong quá trình chăm sóc và dạy dỗ cho con.

Quyết định tốt nhất cho bé

Vào giai đoạn đầu, trẻ cần được kiểm soát để an toàn và vì vậy mà chiếc nôi cho trẻ sơ sinh cần được đặt trong phòng ngủ của người lớn để cha mẹ dễ nhìn thấy. Thêm vào đó, khi chọn nôi cho trẻ cũng cần lưu ý đến các yêu cầu an toàn, tránh những mối nguy hại, sử dụng tấm lót nôi với chất liệu vải phù hợp. Lưu ý thêm đến nhiệt độ phòng thích hợp cho bé, cơ thể con chưa thích nghi nhanh với nhiệt độ môi trường nên mẹ cần giữ ấm cho con.

Và còn rất nhiều vấn đề cần quan tâm đối với con nhỏ nhưng trên hết hãy tạo nơi ngủ tốt nhất, an toàn nhất cho trẻ để trẻ phát triển khỏe mạnh hơn. Bắt tay vào chuẩn bị chiếc nôi dành cho trẻ sơ sinh, để tiện lợi hơn bạn có thể tìm đến cửa hàng của Belli Blossom được xem là địa chỉ cung cấp đồ dùng cho bé với chất lượng đảm bảo, nguồn gốc sản xuất rõ ràng và an toàn cho trẻ nhỏ.

 

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram