Nghịch lí xe Toyota: Xe cũ đắt hơn xe chính hãng

Toyota Fortuner là chiếc xe được “phong thánh” tại Việt Nam không chỉ bởi sự ưa chuộng đặc biệt của người tiêu dùng, mà còn nhiều lí do khác, trong đó có việc chuẩn giá khi bán lại. Do đó, khi không còn xe chính hãng nhập hàng vào Việt Nam, do vướng những thủ tục, những chiếc Fortuner cũ có giá cả bán lại cao không tưởng.

Kể từ khi chính thống chuyển sang nhập hàng từ Indonesia vào tháng 1/2017, Toyota Fortuner mới có giá cả thấp nhất dành cho bản dạng dầu 2.4L (hộp số tay 6 cấp) là 981 triệu đồng, trong khi những bản dạng nguồn động lực nhiên liệu 2.7L cách dùng hộp truyền động tự động 6 cấp có giá cả 1,149 tỷ đồng (4×2) và 1,308 tỉ đồng (phiên bản 4×4).

volumencero.com/cong-nghe/xe/

Nhưng chỉ sau hơn một năm, Toyota không thể đưa thêm kiểu xe này từ Indonesia về Việt Nam, do chưa đủ điều kiện nhập hàng (cũng như nhiều kiểu xe khác, theo Nghị định 116). Chính sự khan hiếm này đã khiến giao dịch xáo trộn, không chỉ làm tăng giá cả đối với xe chính hãng (khách hàng phải trả thêm tới cả trăm triệu đồng để được nhận xe). Ngay cả những chiếc Toyota Fortuner nhập hàng đã qua cách dùng cũng được rao bán với giá cao chót vót, thậm chí cao hơn cả giá xe khi mới ra mắt.

Hiện tại, những chiếc Toytoa Fortuner V 4×2 AT được rao bán nhiều nhất trên cả nước có giá cả quanh mức 1,22 – 1,3 tỉ đồng, xe chính hãng chạy dưới 20.000 km (từ năm 2017), có cả ở Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, khá điều kiện cho việc sang tên và đặc biệt là không mất thêm những phí chuyển biển (từ tỉnh lên đô thị loại 1). Cá biệt, có những xe chính hãng chỉ lăn bánh được hơn 4.000 km cũng được rao bán với giá lên tới 1,45 tỉ đồng, một con số thực tế gây sốc.

Toyota

Trong khi đó, với những bản dạng “thấp” nhất, cách dùng nguồn động lực dầu 2.4L kèm thêm số máy sàn 6 cấp, vốn giá cả khi mới khai trương là 981 triệu đồng, nay được rao bán với giá 1,055 – 1,1 tỉ đồng, số tiền đủ để chọn lựa những mẫu xe địa hình hoàn chỉnh mới, cách dùng hộp truyền động tự động cùng thống nhất dẫn động bốn bánh và những loại công nghệ trợ giúp hiện đại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram