Làm thế nào để lựa chọn một balo tốt cho bé đi mẫu giáo

Khi bắt đầu đến tuổi đi mẫu giáo, con cần học nhiều điều hơn, con sẽ chuẩn bị đồ dùng đầy đủ, được chứa đựng trong chiếc balo xinh xắn cho bé đi mẫu giáo được con đeo trên vai đến trường.

Cho dù đó là một balo hình thú đáng yêu hay in hình nhân vật hoạt hình yêu thích, màu sắc nổi bật mà con thích thì điều quan trọng là bạn cần có quyết định tốt nhất trong việc chọn mua ba lo cho con. Chúng phải có kích cỡ phù hợp với vóc dáng nhỏ bé của con và phải đảm bảo an toàn khi đeo trên vai thường xuyên.

Bên cạnh đó, cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà con sẽ cần loại balo khác nhau, từ thiết kế đơn giản cho đến cao cấp sang trọng, hãy chú ý để có được lựa chọn phù hợp nhất.

balo cho bé đi mẫu giáo

Kích thước

Thị trường bày bán balo rất đa dạng mẫu mã nhưng kích thước dành cho các bé sẽ nhỏ hơn so với người lớn. Chúng nhỏ nhắn đáng yêu và chỉ chứa được rất ít đồ dùng. Với bé mẫu giáo thì chủ yếu chứa quần áo dùng để thay, đồ ăn uống vặt. Còn với bé tiểu học sẽ cần chứa sách vở, dụng cụ học tập, chai nước nên cần chú ý chọn loại lớn hơn, có nhiều ngăn tiện ích hơn. Tuy nhiên nên lưu ý kích cỡ phù hợp với vóc dáng của bé vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến vai.

Chăm sóc và sử dụng

Với balo dành cho các bé đi mẫu giáo, sử dụng lâu sẽ khó tránh khỏi bụi bẩn nên việc cần thiết là vệ sinh sạch sẽ. Với các bé nhỏ thường hay không chú ý nên rất dễ làm dơ balo của mình. Như vậy, để dễ dàng hơn trong việc giặt rửa, tránh làm hư hại đến chất lượng thì bạn cần tìm loại được làm từ vải bền, dễ giặt sạch mà không bị rách.

Một chú ý nhỏ dành cho bạn, không nên bỏ balo vào máy giặt để quay. Nó có thể khiến balo của bé bị hư hại nghiêm trọng. Chỉ nên nhúng vào chất tẩy rửa, chà với bàn chải cho sạch sẽ.

Thấp, trung bình, cao

Giá cả của từng loại cũng khác biệt tùy thuộc vào chất lượng, hình dáng, kích cỡ và quyết định của bạn nên quan tâm đến các tiêu chí an toàn, tiện lợi cho bé và bền đẹp để có thể sử dụng lâu.

Mua sắm thông minh

Chắc hẳn bạn vẫn còn phân vân trước những lời khuyên nên mua ba lô phù hợp cho bé đi mẫu giáo. Hãy tham khảo những mẹo sau đây.

Không mua balo với kích thước không phù hợp. Nó phải vừa vặn với vóc dáng của bé từ vị trí vai cho đến vị trí kết thúc tại thắt lưng. Điều chỉnh dây đeo vai sao cho vừa khít. Kiểm tra ba lô mỗi mùa để chắc chắn nó còn sử dụng tốt và phù hợp với con.

Xem xét đến việc mua tại cửa hàng thay vì mua qua trực tuyến. Điều này giúp bạn có thể kiểm tra được kỹ hơn, ướm chừng được cân nặng và thử độ chắc chắn, thoải mái.

Tìm chọn chất liệu vải thoáng khí, tránh gây bí bức cho phần lưng. Chất liệu nhẹ nên được ưu tiên vì chất liệu nặng sẽ gia tăng thêm trọng lượng trên vai của con.

Với những thông tin trên đây, hi vọng bạn sẽ có được lựa chọn tốt nhất cho con của mình.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram