Ford Ranger nhập hàng bị phát hiện không đạt chuẩn mực

Ford Việt Nam vừa nhập hai kiểu xe từ Thái Lan về Việt Nam nhưng khi kiểm định không đạt tiêu chuẩn.

Theo thông tin, Ford Việt Nam vừa nhập hai lô xe Ranger và Everest từ Thái Lan về Việt Nam theo những quy trình quyết định tại Nghị định 116 và Thông tư số 03 (hai lô xe mỗi lô chỉ có một mẫu, đại diện cho một kiểu loại). Tuy nhiên khi cơ quan đăng kiểm thi hành kiểm định theo lô đã xác nhận cả hai kiểu xe hơi này không đạt chất tốt bảo toàn năng lực và bảo đảm môi sinh xe nhập khẩu. Theo đó, chiếc oto được kiểm định cho kết quả thử nghiệm khí thải không đạt theo quyết định tại QCVN 86:2015/BGTVT.Cụ thể, nồng độ HC + NOx là 0,518 g/km lớn hơn quyết định (0,460 g/ km) và nồng độ NOx là 0,472 g/km lớn hơn mức quyết định (0,390 g/ km).

Ngay sau khi có kết quả kiểm định, ngày 13/4/2018, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra Thông báo không đạt chất tốt bảo toàn năng lực và bảo đảm môi sinh xe cơ giới nhập hàng đối với kiểu xe Ranger.Theo đại diện Trung tâm khí thải (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết, tuần trước Trung tâm có thi hành kiểm tra đối với 2 kiểu xe của Ford Việt Nam bao gồm: Ranger và Everest. Đây là 2 kiểu xe được Ford Việt Nam nhập hàng từ Thái Lan và được kiểm định theo quyết định tại Nghị định 116 và Thông tư số 03. Kết quả thử nghiệm cho thấy, hai kiểu xe này đều không đạt chuẩn mực khí thải Euro 4.“Đến nay, Trung tâm mới chỉ báo cáo lên Phòng Chất lượng xe cơ giới – VAQ (Cục Đăng kiểm Việt Nam) về trường hợp của kiểu xe Ford Ranger. Đối với mẫu Ford Everest, do chưa đủ hồ sơ nên Trung tâm chưa làm báo cáo”.Theo những quyết định của Nghị định 116, trường hợp những kiểu xe không đạt chuẩn mực như trên sẽ buộc phải tái xuất.

Ford Ranger nhập hàng bị phát hiện không đạt chuẩn mực - Hình 2

Để tìm hiểu thêm thông tin, phóng viên đã chuyển đổi với đại diện Ford Việt Nam. Tuy nhiên đại diện truyền thông của thương hiệu xe này cho biết, đây chỉ là những kiểu xe thử nghiệm và cho rằng thương hiệu xe chưa nhập lô hàng lớn nào về Việt Nam. Ford Ranger là mẫu bán tải được nhiều khách hàng tại Việt Nam ưa chuộng và luôn nằm trong TOP xe bán tốt tại hàng tháng. Cho nên, tri thức kiểu xe bán tải Ranger không đạt chuẩn mực có khả năng sẽ là một cú sốc không chỉ đối với những người đã và đang cách dùng kiểu xe này tại Việt Nam mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nhập hàng kiểu xe chiến lược của Ford Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram