Đánh giá xe côn tay mới Exciter

Dòng xe côn tay mới Exciter 150cc ra đời đánh dấu bước phát triển mới của loại xe này. Cùng xe đánh giá của các chuyên gia về dòng xe này là gì?

1. Giới thiệu về dòng xe côn tay mới

Ra đời từ năm 2005 với định dạng dòng xe 135cc, sau nhiều lần cải tiến động cơ, năm 2014 dòng xe này chính thức tung ra thị trường phiên bản 150cc, động cơ mạnh mẽ, thiết kế thời thượng khiến dòng xe này nhanh chóng trở thành ông hoàng cùa dòng xe máy thương mại hiện nay.

Từ động cơ 135cc nâng cấp lên phiên bản 150cc được cải tiến từ trên nền tảng V-IXION. Khi đó nhóm nghiên cứu do Hayashi dẫn dắt. Sau khi thành công trong cải tiến công nghệ, nhóm đã gặp phải vấn đề nghiêm trọng về khối lượng, kích thước. Mất nhiều thời gian và công sức rà soát, kiểm tra, cuối cùng phiên bản xe côn tay 150 phân khối mới ra đời với khối lượng 115kg.

Phiên bản xe côn tay đời mới Exciter gồm 3 dòng: GP, RC và dòng xe phiên bản giới hạn.

Với dòng GP là phiên bản truyền thống, màu trắng – xanh là thương hiệu làm nên phong cách xe côn hiện nay. Đây là dòng xe đươc tiêu thụ nhiều nhất hiện nay.

Với dòng RC, có 3 màu cho người tiêu dùng lựa chọn, trắng – đen, vàng – đen, đỏ – đen.

Đặc biệt dòng xe Exciter phiên bản giới hạn có thiết kế vô cùng độc đáo, phiên bản Movistar được giới hạn sản xuất chỉ 10000 chiếc mang logo đội đua GP nổi tiếng. Phiên bản Camo màu xanh quân đội rằn ri cá tính. Phiên bản Matte Black đen nhám ấn tượng, đậm nét cá tính, thời trang.

2. Đánh gía xe côn tay

Thiết kế

Thiết kế mạnh mẽ, nổi bật với nhiều cải tiến. Mặt nạ xe được vuốt cong khiến chiếc xe mạnh mẽ, dữ dằn hơn. Phần pơ air được đươc vuốt lên cao, ngay dưới yên xe. Dàn đèn chiếu hậu được tách riêng ra giúp xe trông thưc sự khác biệt và nổi bật. Dè xe cao khoe phần bánh sau chắc chắn, mạnh mẽ.

Một ưu điểm khác của xe đó là hiện nay trên thị trường có nhiều dòng phụ tùng để thay thế, nhất là những ai muốn “độ” xe. Không thiếu phụ kiện để bạn tân trang cho chiếc xe của mình. Yên xe, dè xe, phuộc, mặt nạ, đèn hậu,căm, …

Thông số kĩ thuật

Trong lần cải tiến lần này ngoài việc nâng cấp động cơ và một số lỗi trước đó, động cơ máy xe không có nhiều thay đổi.

Một số thông tin về thông số kĩ thật của xe:

Độ cao yên xe: 78cm

Khối lượng ướt: 115kg

Động cơ xe: 4 thì, 4 van, SOHC, có  khả năng làm mát bằng dung dịch

Xy lanh: hệ thống xy lanh đơn

Dung tích xy lanh: 150cc

Dung tích dầu máy: 0.95l

Dung tích bình xăng: 4.2l

Hệ thống cung cấp xăng: bình phun xăng điện tử

Hệ thống truyền lực: 5 số

xe con tay moi

Trên đây là thông số kĩ thuật của dòng xe. Đây là thông số cần thiết của 1 dòng xe phổ thông hiện nay. Tuy nhiên 1 số người chơi xe sành điệu cho rằng hệ thống khởi động quá êm, không phù hợp với dòng xe thể thao. Hệ thống pô xe cũng chưa tương xứng với dòng xe phê khối lớn.

Để tham khảo các mẫu xe côn tay hiện nay vui lòng đến các cửa hàng đại lý trên toàn quốc.

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram