Đánh giá dòng xe ô tô bán tải HiLux SR5 Double Cab 2016 của Toyota

Dòng xe ô tô bán tải HiLux SR5 Double Cab 2016 của Toyota có động cơ diesel mới tinh tế hơn và mạnh mẽ hơn, khả năng đi trên đường xấu tốt hơn bao giờ hết, giá tốt hơn các đối thủ khác. Tuy nhiên động cơ diesel sử dụng nhiều nhiên liệu hơn khi hoạt động so với động cơ cũ, hệ thống công nghệ thông tin, giải trí vẫn không bằng so với các xe trong nhóm dẫn đầu.

Điểm cộng: Động cơ diesel mới tinh tế hơn và mạnh mẽ hơn, khả năng đi trên đường xấu tốt hơn bao giờ hết, giá tốt hơn các đối thủ khác.

Điểm trừ: Động cơ diesel sử dụng nhiều nhiên liệu hơn khi hoạt động so với động cơ cũ, hệ thống công nghệ thông tin, giải trí vẫn không bằng so với các xe trong nhóm dẫn đầu.

Chiếc HiLux có thể chất đồ đạc với khối lượng lớn, đi mượt mà qua đường cát và mạnh mẽ vượt qua các bụi cây, tuy nhiên quan sát kỹ hơn trên thực tế thì phần lớn những chiếc HiLuxes đang được sử dụng là hàng đã qua sử dụng (second-handed) hơn là chiếc SR5 mới hoàn toàn trị giá 55 ngàn đôla được sử dụng để đánh giá.

Trong khi chiếc HiLux 4WD 2 cabin có thể được mua với mức giá 46.490 đôla cùng động cơ diesel  SR, thì động cơ SR5 diesel được dùng để đánh giá có mức giá trước bạ là 54.390 đôla.

Vị thế của dòng xe ô tô bán tải Hilux

Hãng xe Toyota có thể bỏ đi động cơ và hộp số rồi thay thế chúng với bộ bàn đạp thì người Australia vẫn sẽ xếp hàng để mua một chiếc HiLux. Hãng Ranger có thể đánh cắp một vài chi tiết nổi bật của Hilux khi ra mắt thì Ranger vẫn chỉ xếp thứ hai trên bảng xếp hạng doanh số xe bán ra, sau Hilux tại Australia. Nói cách khác, dòng xe HiLix vẫn tiếp tục giữ vững ngôi vương không phải bàn cãi tại xứ sở chuột túi.

Nếu bạn sống ở vùng nông thôn, vùng xa trung tâm, bạn khó có khả năng tài chính để lái chiếc xe với nhiều đặc tính không đáng tin cậy, đây là lý do vì sao Toyota được ưa chuộng ở những khu vực này. Những người không thích Toyota có thể lờ qua sản phẩm của Đại lý chính hãng Toyota, nhưng hãng xe từ Nhật Bản luôn có được chiến thắng trong tâm trí khách hàng.

Không chỉ kiểm tra xe trên mặt đường thông thường, chúng tôi tập hợp một số bài kiểm tra hơi khác để đánh giá dòng xe này. Trước hết, chúng tôi lai dắt một xe mooc, sau đó, cho xe đi đến một số bờ biển trải cát điển hình tại Australia, cuối cùng cho xe chạy trên mặt đường xấu để theo dõi hiệu quả của xe.

Qua ba bài thử nghiệm trên, chiếc HiLux tỏ ra vượt trội và nhắc nhở người dùng về những gì mà chiếc xe có thể làm được.

Thiết kế ngoại thất của chiếc HiLux SR5

Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ cần phải bàn về phong cách của xe, rõ ràng bề ngoài của chiếc xe không đẹp. Nội thất cũng không khá hơn. Thậm chí những fan cứng của Toyota cũng không thể yêu nổi mặt trước và sau, tuy nhiên, như đã nói, họ vẫn sẽ mua chiếc xe này.

Cabin xe chắc chắn, được sơn tĩnh điện đẹp và thoải mái, tuy nhiên không mang lại cảm giác mới mẻ, hiện đại như một số dòng xe khác, không có sự  phá cách và sắc sảo. Hệ thống công nghệ, giải trí đặc biệt mang lại cảm giác cũ kỹ, dù nó cũng hoạt động tốt vừa đủ. Nếu bạn là một fan của HiLux, chiếc SR5 này khá tốt. Cabin đôi được thiết kế lớn hơn và có không gian cho người lớn ở ô thứ hai.

Động cơ tốc độ diesel 2.8 lít nhỏ hơn động cơ dầu 3.0 lít trước đó, nhưng mạnh mẽ hơn và sử dụng ít nhiên liệu hơn theo thông số ADR. Tuy nhiên, mẫu xe HiLux mới lại không tiết kiệm như mẫu xe với động cơ cũ dù vẫn khá tiết kiệm. So với thông số ADR là 8.5 lit nhiên liệu cho 100 km, chúng tội nhận thấy xe tiêu thụ 11.9 lít nhiên liệu cho mỗi 100 km, vẫn tiết kiệm nhưng ở mức khá xa so với thông số trên lý thuyết. Một số thợ cơ khí nhận thấy, động cơ diesel sẽ hiệu quả hơn khi bạn lái xe càng nhiều và điều này có thể đúng với động cơ 2.8 lít mới này.

Khi lai dắt xe mooc, độ cân bằng của khung xe được đảm bảo ở bất kỳ tốc độ nào, và hệ thống thiết bị lái giúp xe vẫn chạy êm ái khi ở tốc độ thấp. Camera sau rõ ràng và tầm nhìn chung vượt mức mong đợi.

Nếu bạn thường xuyên lai dắt xe mooc, bạn sẽ thích cách mà dòng xe HiLux vận hành.

Khi chạy xe trên mặt đường xấu, có những yếu tố nhất định của chiếc 4WD không thể bàn cãi giúp chuyến đi của bạn dễ dàng hết mức có thể, đó là chất lượng của động cơ diesel, hộp số tự động bền bỉ, hệ thống truyền động phạm vi thấp phù hợp. Ngoài ra khóa sau cũng là một điểm cộng mà có thể bạn sẽ không cần sử dụng đến, nhưng được giới thiệu và trang bị cho dòng xe này.

Thử nghiệm xe trên các địa hình khác nhau

Trên mặt đường cát, lựa chọn số thấp để vô hiệu sức kéo và khả năng kiểm soát hợp lý cho phép xe chạy không chút trở ngại. Trừ khi mặt cát quá mềm, nếu không bạn thậm chí không cần sử dụng đến lốp xe chuyên dụng cho mặt đường đặc biệt.

Trên mặt đường đá hiểm trở, chiếc SR5 cũng tỏ ra khá hiệu quả, thậm chí không cần sử dụng đến hệ thống số thấp và khóa sau. Người lái cũng chỉ cần đến số thấp và khóa sau để vượt qua mặt đường nhiều trở ngại hơn.

Tóm lại, dòng xe HiLux thực sự điềm tĩnh, mượt mà bất chấp điều kiện mặt đường như thế nào. Và hiển nhiên chiếc Toyota HiLux 2016 thực sự hoàn hảo với những gì nó mang lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram