Cưới hỏi nên tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới hay ngoài trời ?

Bạn muốn tổ chức tiệc cưới tại nơi có bờ biển sóng vỗ rì rào hay trong nhà hàng tiệc cưới sang chảnh ở HCM. Cảm xúc khi tổ chức tại 2 nơi này rất khác nhau đấy. 

Những khó khăn khi chọn nhà hàng cưới hiện nay

1. Gía thành cao

Dù hiện nay số lượng nhà hàng cưới mọc lên như nấm nhưng phải thừa nhận 1 điều, giá dịch vụ cưới không hề rẻ. Để tổ chức 1 tiệc cưới trung bình, bạn phải bỏ tiền từ 10 đến 20 triệu cho các khoản chụp ảnh cưới, làm tóc, trang điểm, chọn nhà hàng,…Với những cặp đôi có thu nhập thấp, đây là con số cao khiến họ băn khoăn, đau đầu về bài toán chi tiêu ngày cưới hỏi.

nhà hàng tiệc cưới HCM

Với những cặp đôi có thu nhập khá trở lên, điều này không hơn là bao, với chi phí 3 triệu đồng 1 bàn, tổng số bàn cưới thường từ 20 trở lên, cộng thêm các khoản thuê váy cưới, thiệp mời, số tiền có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Những khó khăn chi tiêu khiến cặp đôi phải thắt lưng buộc bụng, cố gắng tiết kiệm tối đa mới đủ tiền chi đám cưới.

2. Chất lượng không đảm bảo

Các nhà hàng tiệc cưới ở HCM luôn được quảng cáo bằng những lời lẽ hoa mỹ về chất lượng phục vụ, chất lượng ẩm thực, nhưng kì thực điều này chưa được kiểm chứng. Một số phản ánh gần đây của cặp đôi cho biết chất lượng phục vụ không giống như cam kết của quản lý, món ăn không như hợp đồng đã kí, thái độ phục vụ của nhân viên không tốt.

Những điều này khiến cặp đôi phiền lòng khi đám cưới diễn ra không trọn vẹn như mình mong muốn.

Xu hướng cưới ngày nay

Để tránh những điều trên, xu hướng tiệc cưới ngày nay thường không chọn tổ chức tại các nhà hàng cưới truyền thống ở HCM, mà thay vào đó là hình thức Catering, tiệc cưới ngài trời.

Đây là phong cách được du nhập từ Âu Mỹ, những đám cưới lãng mạn được tổ chức trên bãi biển vào lúc hoàng hôn. Những phiền hà về phục vụ, món ăn cưới được giải quyết với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình. Sự thoải mái là điều có thể cảm nhận khi tổ chức tiệc cưới Catering, xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Trên 1 số diễn đàn, xu hướng cưới 2017 đề cập nhiều đến tổ chức tiệc cưới ngoài trời với các hình thức Rustic, Vintage, tiệc cưới buffet. Không những mới lạ, những phong cách này hướng đến những giá trị hạnh phúc đích thực hơn những nghi thức truyền thống tổ chức ở sảnh tiệc vốn quá quen thuộc và nhàm chán trước đây.

Với đám cưới Buffet bạn thoải mái lựa chọn món ăn mình yêu thích. Với đám cưới Rustic bạn như hòa mình vào không gian thiên nhiên mộng mơ, lãng mạn. Đám cưới Vintage như giúp bạn quay về thập niên 50 – 60 thế kỉ trước. Những điều lãng mạn như thế vốn được làm nên từ chất liệu quen thuộc chẳng phải hấp dẫn nhất hay sao.

Tạm kết

Chưa thể kết luận hình thức cưới hỏi truyền thống đã lụi tàn và được thay thế bởi tiệc cưới ngoài trời. Tiệc cưới truyền thống đã quen quen thuộc và trở thành tiềm thức của những cặp đôi khi muốn tổ chức cưới, với tiệc cưới ngoài trời, dù rất có tiềm năng phát triển nhưng cần thời gian để các cặp đôi có thời gian làm quen và tìm hiểu.

Cùng chờ xem dự đoán của chúng tôi về xu hướng cưới hỏi những năm tới có đúng không nhé !

Visit Us On LinkedinVisit Us On Instagram